Thứ Ba, 18 tháng 4, 2017

Những nguyên tắc sử dụng lò nướng Hafele an toàn và hiệu quả

Bạn đang hoặc sắp có một chiếc lò nướng, tuy nhiên bạn đã biết cách sử dụng lò nướng hiệu quả và an toàn hay chưa?

Những nguyên tắc sử dụng lò nướng Hafele an toàn và hiệu quả

Không gian bếp xin đưa ra cho bạn các nguyên tắc sử dụng lò nướng Hafele hiệu quả, đồng thời tạo ra những món ăn ngon nhất cho gia đình mình.

Thiết kế đúng vị trí


B
ạn nên đặt lò nướng ngang với tầm mắt của mình. Bởi phía trước lò nướng Hafele có thiết kế cửa bằng kính giúp bạn có thể nhìn thấy rõ thức ăn được nướng bên trong. Khi đó, bạn sẽ không cần phải cúi xuống xem thức ăn.

Đặc biệt rất an toàn nếu gia đình có người già và trẻ nhỏ.


Cài đặt chương trình nướng phù hợp


Mỗi cấp độ nướng sẽ thích hợp với 
loại thực phẩm khác nhau. Do đó, bạn phải nắm rõ được những chức năng nướng cơ bản phù hợp cho từng loại.

Bên cạnh đó, cài đặt nhiệt độ, thời gian thích hợp cũng là cách làm giảm lãng phí nguồn nhiệt không cần thiết mà vẫn giúp món ăn trở nên ngon miệng, đậm đà hơn.


Khởi động và chờ nóng lò


Đối với dòng sản phẩm lò nướng, thì trước khi cho thực phẩm vào lò nướng bạn nên khởi động lò để lò nóng lên. 
Chỉ với thao tác đơn giản này sẽ giúp thức ăn không bị ỉu cháy trước khi chín.

Thiết kế tiện lợi, tinh tê giúp không gian nội thất nhà bạn trở nên hiện đại, sang trong hơn

Đồng thời, trước khi đặt thức ăn vào trong khay nướng bạn cần rưới lên khay một lớp dầu để khay đỡ dính. Đặc biệt, khi kết thúc chương trình nướng thì việc vệ sinh cũng trở nên đơn giản và dễ dàng hơn nhiều.


An toàn khi sử dụng lò nướng Hafele


Cũng giống như dòng sản phẩm lò nướng của những thương hiệu khác, lò nướng cao cấp Hafele cũng cần phải được tuân thủ theo những nguyên tắc an toàn cơ bản.

Hạn chế kim loại và đồ nhựa, hộp xốp hay bao giấy, đồ sứ có viền kim loại dùng để thực phẩm trong lò nướng. Mà thay vào đó bạn nên sử dụng những dụng cụ gốm hoặc thủy tinh để đựng thực phẩm.

Chú ý: Không được nướng các loại khoai tây, nghêu, sò, ốc, thức ăn bao bọc quá kín,... Bởi khi lò nóng lên sẽ tạo ra một áp lực khiến cho món ăn nổ tung tóe.


Ướp gia vị trước khi nướng


Để đảm bảo thức ăn ngấm gia vị, đồng thời giúp thức ăn chín ngon và đều hơn thì trước khi nướng bạn cần tẩm ướp thức ăn.

Trong quá trình lò đang nướng bạn không được mở cửa lò bởi hơi nóng ở trong lò rất cao và có thể làm bạn bị bỏng.

Sau khi thực hiện xong quá trình nướng thức ăn bạn hãy sử dụng khăn ướt lau những vết bẩn rồi tiếp đó dùng khăn khô lau lại để tránh thức ăn đọng lại nước hoặc bám lâu ngày ở trong lò gây mất vệ sinh và khó chùi. Bên ngoài lò nướng, bạn hãy dùng giẻ mềm nhúng nước xà phòng để lau, lưu ý tránh rơi rớt vào bên trong.


Hi vọng rằng những chia sẻ về các nguyên tắc sử dụng lò nướng nhập khẩu Hafele đúng cách hiệu quả và an toàn sẽ giúp bạn có thêm kiến thức sử dụng lò nướng đúng cách, để chế biến được thật nhiều món ăn ngon.



Tham khảo thêm: Tìm hiểu về những dòng bếp từ Đức



Emoticon Emoticon