Hiện nay, trên thị trường tiêu dùng thiết bị nhà bếp
tại Việt Nam, bếp gas hồng ngoại đang tạo được cơn sốt nho nhỏ với
các ưu điểm vượt trội của nó mang lại so với các loại bếp thông
thường khác.
Hiện nay, trên thị trường tiêu dùng Việt Nam, bếp gas hồng ngoại đang tạo được cơn sốt với những tiện ích vượt trội của nó. |
Hãy cũng không gian bếp tìm hiểu về những ưu điểm của bếp gas hồng ngoại mang tới cho người tiêu dùng qua những đánh giá phân tích sau:
Hiệu suất nhiệt rất cao
Sản phẩm bếp gas hồng ngoại áp dụng công nghệ bức xạ nhiệt có
thể truyền nhiệt dưới dạng sóng. Phần lớn tồn tại dạng sóng hồng ngoại cường
độ cao, còn lại một phần năng lượng chuyển thành ánh sáng. Mang lại hiệu quả
đun nấu tối đa cho người sử dụng.
Trong khi các bếp gas thông thường với tia nhiệt mà nó
phát ra chỉ là 600 độ C, thì bếp gas hồng ngoại có thể lên đến 1100 độ C.
Áp dụng công nghệ bức xạ nhiệt có thể truyền nhiệt dưới dạng sóng. |
Khác với bếp gas âm hay bếp gas thông thường, bếp
gas hồng ngoại nấu chín thức ăn bằng 2 nguồn năng lượng khác nhau. Đó là
một phần từ lượng nhiệt đốt cháy gas thông thường và chủ yếu là năng lượng
bức xạ hồng ngoại.
Đây cũng là câu trả lời cho châu hỏi “Nguyên nhân giúp bếp
gas hồng ngoại sử dụng tiết kiệm gas hơn những loại bếp gas thông thường
khách là gì?”.
Tiết kiệm gas
Vì không phải sử dụng hoàn toàn năng lượng là gas để nấu
chín thức ăn, đồng thời lượng gas phát ra luôn được cháy hoàn toàn. Nên khi sử
dụng bếp gas hồng ngoại nấu ăn, lượng gas tiết kiệm được có thể lên đến hơn 30%
so với những loại bếp gas thông thường khác.
Sử dụng công nghệ ngọn lửa an toàn
Đây có lẽ là nhân tố hàng đầu giúp bếp gas hồng ngoại đang
được thị trường người tiêu dùng ưa chuộng.
Bếp gas hồng ngoại sử dụng công nghệ ngọn lửa an toàn. |
Bếp ga hồng ngoại sử dụng hệ thống hòa trộn khí và đốt cháy
trực tiếp, giúp hạn chế khí độc sinh ra như carbon oxit (CO) và đốt cháy hoàn
toàn.
Ngăn cản việc sinh ra khí Nitrogen Oxit (NO) do có màng lưới
3200 lỗ chia lửa.
Lượng khí NO (0.0015%) và CO (0.002%) độc hại phát sinh
luôn được duy trì ở mức thấp nhất. Giúp bạn và gia đình có thể tránh
được những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.
Hiện nay, với nhu cầu cuộc sống ngày càng cao, sức khỏe và
an toàn có lẽ là được người tiêu dùng chú ý nhất khi lựa chọn bất kỳ một sản
phẩm nào. Và bếp gas hồng ngoại đã đáp ứng đầy đủ được 2 nhu cầu đó.
>> So sánh đặc điểm của bếp từ và bếp hồng ngoại
>> So sánh đặc điểm của bếp từ và bếp hồng ngoại
Những tính năng ưu việt khác
Không đen nồi:
Việc đốt cháy khí gas 100% diễn ra trên bề mặt gốm ceramic,
nghĩa là đầu đốt hồng ngoại đốt nóng bằng tỏa nhiệt lượng. Vì vậy không có
“ngọn lửa” hữu hình trong suốt quá trình nấu ăn nên sẽ không để lại những vết
ám đen dưới đáy nồi. Giúp cho nồi chảo của bạn luôn sạch sẽ.
Bếp gas hồng ngoại có nhiều tính năng ưu việt hơn bếp gas thường. |
Không nguy hiểm khi bị đổ nước vào, không sợ tắt do gió:
Duy trì ngọn lửa ngay cả dưới tác động của quạt gió trực tiếp
do có hệ thống đầu đốt dạng mô phỏng bếp tổ ong truyền thống. Bên cạnh
đó, bếp còn có khả năng tự làm sạch đầu đốt dù có bị thức ăn bám bẩn và khả
năng chống được việc tắt bếp do nước trào ngược.
Với những tính năng trên đã giúp cho những dòng sản phẩm
bếp gas hồng ngoại cũng như bếp gas âm hiện đang được ưa chuộng trên
thị trường tiêu dùng và đang dần thay thế những sản phẩm bếp gas thông
thường đang dần đi vào quên lãng.
Emoticon Emoticon